คอลัมน์ ธุรกิจน่าลงทุน – รถจักรยานไฟฟ้าและรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า YES
เรื่อง พิมพ์ชนก
ชื่อเรื่อง รถจักรยานไฟฟ้าและรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า YES
 
ธุรกิจอนาคตไกล รับตัวแทนจำหน่าย รายได้ไม่จำกัด 
รถจักยานไฟฟ้าและรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า สินค้าที่ช่วยประหยัดพลังงานและประหยัดเงินในกระเป๋าของผู้ขับขี่ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในยุคที่ราคาน้ำมันขยับตัวสูงขึ้น อีกทั้งรถจักยานไฟฟ้าและรถจักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่นำเข้ามาทำตลาดในบ้านเราก็มีรูปแบบการดีไซน์ที่ทันสมัย โฉบเฉี่ยวไม่แพ้จักรยานยนต์ทั่วไป
 
คุณธาราภรณ์ รัตนจันทรานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอยล์ไทยพลาสติก จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถจักรยานไฟฟ้าและรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า YES กล่าวถึงโอกาสการขยายตัวของธุรกิจนี้ว่า “เนื่องจากสินค้าของเราเป็นสินค้าที่เพิ่งนำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยได้เพียงแค่ปีกว่า และเป็นธุรกิจที่มีคู่แข่งน้อย

จึงถือว่าธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มที่จะทำกำไรได้อีกมาก นอกจากนี้ยังถือเป็นสินค้าทางเลือกใหม่ที่ช่วยประหยัดพลังงาน เพราะเมื่อคำนวณระยะทางกับค่าไฟที่ต้องเสียแล้ว รถจักรยานไฟฟ้าและรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของเราจะประหยัดกว่าการใช้น้ำมันหลายเท่าตัว กล่าวคือ ชาร์จไฟ 4 – 5 บาท จะวิ่งได้ระยะทางถึง 40 – 60 กิโลเมตร

 “สำหรับกลุ่มเป้าหมายของรถจักรยานไฟฟ้าและรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจะเป็นกลุ่มคนในเมืองทั่วประเทศที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทาง ไม่ว่าจะไปจ่ายตลาด ไปโรงเรียน หรือขับในหมู่บ้าน เหมาะสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย เพราะขับขี่ง่าย รูปทรงทันสมัย และมีให้เลือกมากกว่า 10 รุ่นตามลักษณะการใช้งาน ที่สำคัญมีอายุการใช้งานยาวนานมาก แต่ถ้าเกิดมีอะไหล่ส่วนไหนเสีย ทางบริษัทก็มีอะไหล่สำรองให้ ซึ่งในส่วนของการซ่อมบำรุงหรือการขายอะไหล่ก็จะเป็นรายได้อีกทางหนึ่งของตัวแทนจำหน่ายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต
 
คุณธาราภรณ์กล่าวเพิ่มเติมถึงรูปแบบการลงทุนในธุรกิจนี้ว่า “แม้เราจะเพิ่งเปิดตัวสินค้าสองตัวนี้ไปได้ไม่นาน แต่กระแสการตอบรับดีมากๆ มีลูกค้าสนใจสั่งซื้อเข้ามาจากทั่วประเทศ แต่ว่าเรายังขาดตัวแทนจำหน่ายที่จะกระจายไปอยู่ใกล้ๆ ลูกค้า ทำให้เสียโอกาสการขาย ดังนั้นเราจึงอยากเปิดโอกาสให้คนที่สนใจธุรกิจนี้เข้ามาร่วมเติบโตไปพร้อมกัน โดยรูปแบบการลงทุนกับบริษัทเราก็ไม่มีอะไรยุ่งยากซับซ้อน เพียงคุณมีเงินลงทุนเริ่มต้น 200,000 บาท คุณก็สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจในลักษณะตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานไฟฟ้าและรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า YES ได้แล้ว ซึ่งเรากล้ารับประกันได้เลยว่า คุณจะสามารถมีรายได้ตั้งแต่ 35,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน ดังนั้นการลงทุนในธุรกิจนี้คุณก็จะสามารถคืนทุนได้ภายใน 3 -  6 เดือนเท่านั้น โดยเราจะแบ่งประเภทการลงทุนออกเป็น 2 ประเภท
     1. ตัวแทนจำหน่าย TYPE – A เป็นการลงทุนที่ผู้ลงทุนจะต้องมีทำเลและสถานที่ในการจัดวางสินค้า บริษัทมีการจัดทำป้ายแบรนด์เนอร์ให้ แต่มีเงื่อนไขการซื้อสินค้าแบบขายขาด อัตราส่วนกำไรจะอยู่ที่ 15 – 17%
  2. ตัวแทนจำหน่าย TYPE – B เป็นการลงทุนแบบพาร์ทเนอร์กัน กล่าวคือ บริษัทเป็นผู้ออกค่าเช่าสถานที่ ค่าตกแต่งให้ ผู้ลงทุนจะได้รับอัตราส่วนกำไรจะอยู่ที่ 10% มีการออกค่าใช้จ่ายในการออกบูธให้ 50% ปีละครั้ง แต่ตัวแทนจำหน่ายในลักษณะนี้บริษัทจะจำกัดเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลเท่านั้น
     “หลายคนที่สนใจธุรกิจนี้แต่ไม่มีความรู้เรื่องทางเทคนิคก็ไม่ต้องกังวล เพราะทางบริษัทจะมีการอบรมให้ แต่ถ้าคุณมีช่างเทคนิคที่มีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าก็จะช่วยให้การบริการลูกค้าได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งรถจักรยานไฟฟ้าและรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า YES ของเรานั้น ก็ไม่มีระบบอะไรที่ยุ่งยากเหมือนรถที่ใช้ระบบน้ำมันเลย เครื่องยนต์ก็ไม่ต้องบำรุงรักษาอะไรมาก ยิ่งไปกว่านั้นทางบริษัทยังมีการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อโทรทัศน์ นิตยสารชั้นนำต่างๆ เพื่อให้ลูกค้ารู้จักสินค้ามากยิ่งขึ้น ซึ่งตัวแทนจำหน่ายก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มในส่วนนี้ค่ะ”
     รถจักรยานไฟฟ้าและรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า YES อีกหนึ่งธุรกิจทางเลือกใหม่สำหรับคนยุคนี้ที่ตอบโจทย์ทั้งผู้ขับขี่และผู้ลงทุนอย่างแท้จริง
 
รูปแบบการลงทุน
เงินลงทุน
ส่วนแบ่งกำไรจากยอดขาย
ตัวแทนจำหน่าย TYPE - A                                                                                                                                                                
เริ่มต้นที่ 200,000 บาท
15 – 17%
ตัวแทนจำหน่าย TYPE - B                                                                                                                                                                
เริ่มต้นที่ 200,000 บาท
10%
หมายเหตุ  รูปแบบการลงทุนอาจมีการปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมของผู้ลงทุน 

ข้อมูลธุรกิจ
ประเภทธุรกิจ  จำหน่ายปลีก-ส่ง รถจักรยานไฟฟ้าและรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า YES
เงินลงทุน   เริ่มต้นที่ 200,000 บาท       ระยะเวลาคืนทุน  3 - 6 เดือน
สถานที่ติดต่อ  บริษัท ฟอยล์ไทยพลาสติก จำกัด                                                                                    
103 ม.5 ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี 70110
โทร.    0 3234 1722, 0 3220 0105-6, 08 4655 6611, 08 6328 0511  
แฟกซ์   0-3234-1694
เว็บไซด์   
www.yese-bike.net
Copyright © 2008 www.tangtuamag.com All Rights Reserved.
ล็อคอิน